A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Thực hiện kế hoạch hoạt động của thư viện trường Tiểu học An Lộc năm học 2015 – 2016, chiều hôm nay - ngày 22/12/2015 tại trường Tiểu học An Lộc đã diễn ra hội thi kể chuyện theo sách thành công tốt đẹp với 10 câu chuyện đến từ 10 lớp của nhà trường. Hội thi .nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách báo, phát triển kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn, đồng thời tạo thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.
Sau phần tuyên bố lí do hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Nhàn đã mở màn chương trình bằng một bài hát dân ca ví dặm ca ngợi trường Tiểu học An Lộc.Để tưởng nhớ đến công ơn của các anh bộ đội đã từng tham gia rèn luyện và chiến đấu trong chiến trường, Ban giám hiệu nhà trường đã có phần quà trao tặng thầy giáo Phạm Nhật Hữu vì trước khi làm thầy giáo, thầy Phạm Nhật Hữu là một quân nhân tại chiến trường miền Nam. Thầy đã có những năm tháng đóng góp vào sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. 
                                         Trao quà cho cựu quân nhân của trường - thầy Phậm Nhật Hữu


Tiếp đến là phần thi kể chuyện theo sách của các lớp. Những câu chuyện các em thể hiện là những câu chuyện mà các em đã được đọc ở thư hiện. Mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng đều mang tính giáo dục rất cao. Như câu chuyện "Người con gái miền Đát Đỏ" của lớp 4B nhằm ca ngợi ý chí kiên cường, bất khuất của chị Võ Thị Sáu, câu chuyện "Bó đũa" của lớp 2A nhằm giáo dục tình đoàn kết của anh em trong gia đình....
Các em đã biết kể chuyện một cách tự nhiên và thể hiện đúng vai của nhân vật. Nhiều lớp đã đã có phần phụ hoạ cho câu chuyện như lớp 2A, 3B. Sau đây là một số hình ảnh của các em kể chuyện:

                                 Em Ngô Hoàng Phương Uyên ( lớp 4B) với câu chuyện Người con giái miền Đất Đỏ    

   
                                                       Em Nguyễn Thị Phương Nhi và đội phụ hoạ của lớp 3B

                                                  Em Huyền Trang (lớp 4A) với câu chuyện "Bó đũa"


                                Em Nhật Vinh và đội phụ hoạ lóp 2A với câu chuyện "Bó đũa"


                                                          Em Nguyễn Thị Thương lớp 5ASau một thời gian theo dõi và làm việc một cách công bằng và khách quan, Cô Phạm Thị Bình đại diện cho Ban giám khảo đã có lời tổng kết và công bố kết quả hội thi.
 


Sau đây là một số hình ảnh đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho các lớp đạt giải.


                                             Em Ngô Hoàng Phương Uyên (Lớp 4B) đạt giải Nhất

                                      Em Nguyên Thị Thương (lơp 5A) và em Nhật Vinh ( lơp 2A) đạt giải Nhì

                                                Giả khuyến khích  gồm các em ở các lớp: 5B, 4A, 1A, 1B

Hội thi diễn ra thành công rực rỡ với với những câu chuyện lí thú, bổ ích đã đem lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh rất nhiều niềm vui. 

Tác giả: Kiều Thị Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 93