A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH AN LỘC TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN CHUYÊN THAM QUAN ĐỊA CHỈ ĐỎ NĂM 2018

Được sự cho phép của Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà, Ban lãnh đạo địa phương xã An Lộc và cùng với sự đồng tình, nhất trí cao của các bậc phụ huynh, ngày 5 tháng 1 năm 2018, trường TH An Lộc đã tổ chức cho cán bộ GV và 60 học sinh khối 4, 5 đi tham quan các địa chỉ đỏ. Đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích. Chuyến tham quan này đã cho các em học sinh trải nghiệm bằng thực tế, từ đó giúp các em có thêm nguồn kiến thức phục phụ cho việc học tập trên lớp cũng như tăng thêm lòng yêu nước và tự hào dân tộc.
 Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh nhà. Mảnh đất này là quê hương của một nhà thơ nỗi tiếng, một Danh nhân văn hóa thế gới. Đó chính là cụ Nguyễn Du. Đến đây các em học sinh đã được hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp của cụ. Các em biết được đôi nét cơ bản về tác phẩm nỗi tiếng của cụ - Truyện Kiều. 
Tiếp đến, đoàn đã đặt chân đến xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là mảnh đất thiêng liêng đã sinh ra và nuôi lớn một tấm lòng đại nghĩa, một anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới. Đó chính là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Các em được đi thăm quê nội, quê ngoại của Bác. Đén đây, các em cũng được hiểu thêm về tiểu sử và gia cảnh của Người. Các em học tập rất nghiêm túc và phấn khởi. 

Cuối cùng, đoàn đã đến Ngã ba Đồng Lộc. Nơi đây đã ghi dấu ấn một thời oanh liệt. Là nơi 10 cô gái thanh xuân đã ngã xuống khi tuôi đời còn rất trẻ. Đến đây tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh đã dâng hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ năm xưa, dâng những bông hoa cúc trăng và những nén hương thơm lên mộ của 10 cô gái.  Phải nói rằng, thêm một lần nữa các em thấy được sự hào hùng của dân tộc, sự anh dũng của các anh năm xưa qua những phút ngồi nghe thuyết minh cũng như xem sa bàn. Thật ý nghĩa và bổ ích biết nhường nào.
Chuyến tham quan đã thanh công, tốt đẹp và an toán. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 156